Me là một trong loại trái khoáy nằm trong họ đỗ, cây của chính nó nẩy ở những vùng nhiệt đới gió mùa và cận nhiệt đới gió mùa. Nó đem một vài thương hiệu tuy nhiên kể từ Tamarind Tức là 'ngày của những người bấm Độ'. Nó và được dùng phần rộng lớn ở bấm Độ và bên trên toàn toàn cầu vì thế mùi vị và nhiều quyền lợi mang đến sức mạnh. Vậy trái khoáy mạ có công năng gì mang đến mức độ khỏe? Tại nội dung bài viết sau đây, Shop chúng tôi mang lại cho chính mình thực sự cần thiết nhất về những đặc điểm của trái khoáy mạ chín và trái khoáy mạ xanh xao.

1. Quả mạ và tính năng của chính nó với khung người của khách hàng ?

Me là một trong loại trái khoáy cây nhiệt đới gió mùa và cây của chính nó đem xuất xứ kể từ những vùng nhiệt đới gió mùa của châu Phi, rõ ràng là Sudan. Nó cách tân và phát triển ở nhiều vùng như bấm Độ và Pakistan. Me mang tên khoa học tập của là Tam meus indica. Cây nằm trong loại cây thân mật vết mờ do bụi tầm trung bình bình, lá thông thường xanh xao, trái khoáy cách tân và phát triển trở thành vỏ. Quả đem điểm lưu ý là nhiều năm, vỏ gray clolor. Cạnh vô vỏ trái khoáy đem cùi mềm, bùi và mọng nước.

Tùy từng như thể mạ nhưng mà bọn chúng đem vị không giống nhau, kể từ chua cho tới ngọt và đem mùi hương thơm phức. Nó đem vị tựa như trái khoáy chà là và trái khoáy chanh trộn lẫn cùng nhau, thông thường người sử dụng trái khoáy mạ nấu nướng canh chua. Với một vài ba người ko quí chua, ăn trái khoáy mạ tiếp tục khiến cho hàm của mình bị ê. Với điểm lưu ý cơ, mạ thông thường được sấy thô hoặc dùng để phụ gia nước bức.

Giá trị đủ dinh dưỡng vô 100 gam trái khoáy mạ thô:

Chất dinh thự dưỡng Giá trị
Nước [g] 31.4
Năng lượng 239
Năng lượng [kJ] 1000
Chất đạm [g] 2,8
Tổng lipid (chất béo) [g] 0,6
Tro [g] 2,7
Carbohydrate, theo gót hiệu số [g] 62,5
Chất xơ, tổng suất [g] 5.1
Đường, tổng số bao hàm NLEA [g] 38.8
Canxi, Ca [mg] 74
Sắt, Fe [mg] 2,8
Magiê, Mg [mg] 92
Phốt pho, Phường [mg] 113
Kali, K [mg] 628
Natri, Na [mg] 28
Kẽm, Zn [mg] 0,1
Đồng, Cu [mg] 0,09
Selen, Se [µg] 1,3
Vitamin C, tổng axit ascorbic [mg] 3.5
Thiamin [mg] 0,43
Riboflavin[mg] 0,15
Niacin [mg] 1,94
Axit pantothenic [mg] 0,14
Vitamin B-6 [mg] 0,07
Folate, tổng số [µg] 14
Folate, thức ăn [µg] 14
Folate, DFE [µg] 14
Choline, tổng [mg] 8.6
Vitamin A, RAE [µg] 2
Carotene, beta [µg] 18
Vitamin A, IU [IU] 30
Vitamin E (alpha-tocopherol) [mg] 0,1
Vitamin K (phylloquinone) [µg] 2,8
Axit bự, tổng số bão hòa [g] 0,27
Axit bự, tổng số ko bão hòa đơn [g] 0,18
Axit bự, tổng số ko bão hòa nhiều [g] 0,06
Tryptophan [g] 0,02
Lysine [g] 0,14
Methionine [g] 0,01

Me đem dung lượng năng lượng không hề nhỏ đối với nhiều loại trái khoáy cây không giống, cơ đó là yếu tố rất cần phải lưu ý với những người dân đang được nỗ lực trấn áp lượng năng lượng hấp thụ vô khung người.

2. Lợi ích sức mạnh tiên phong hàng đầu của me

2.1. chỉ vệ sức mạnh tim mạch

Một nghiên cứu và phân tích được công tía bên trên Thực phẩm và Hóa độc hại tập san đang được đã cho thấy rằng mạ rất có thể giúp sức trong các công việc thực hiện hạn chế LDL (xấu) cholesterol. Trong mạ đem đặc điểm hạn chế cholesterol và chống lão hóa trải qua việc tăng thể hiện ren của thụ thể Apo-A1, ABCG5 và LDL vô gan góc, mặt khác hạn chế HMG-CoA reductase và khắc chế thể hiện ren MTP. Nó thực hiện tăng bài trừ cholesterol, hạn chế sinh tổ hợp cholesterol, thực hiện tăng lượng LDL-cholesterol kể từ những tế bào nước ngoài vi và ngăn chặn sự tụ tập hóa học bự trung tính vô gan góc. Nó cũng ngăn chặn tổn hại lão hóa LDL-cholesterol, nguyên tố nguy hại chủ yếu của xơ xi măng động mạch máu. Martinello và tập sự. đã cho thấy tinh chiết kể từ ​​quả mạ thực hiện hạn chế tổng lượng cholesterol vô huyết thanh (50%), LDL (73%) và chất bự trung tính (60%) và tăng HDL (61%). Trong group ăn kiêng khem đem dung lượng cholesterol cao, nó kích hoạt cách thức bảo đảm an toàn chống lão hóa và ngăn chặn xơ xi măng động mạch máu công ty.

Hạt mạ đã cho thấy tính năng chống oxy hóa trải qua dung lượng flavonoid, tanin, polyphenol, anthocyanin và proanthocyanidin oligomeric. Các polysaccharide được phân lập kể từ phân tử mạ đã cho thấy tính năng điều tiết miễn kháng trải qua việc tăng kỹ năng thực bào, khắc chế sự dịch chuyển của bạch huyết cầu và hạn chế sự tăng sinh của tế bào. Hiệu trái khoáy hạn chế triglyceride đem tương quan cho tới dung lượng epicatechin của dịch tách. Hợp hóa học này thực hiện tăng tổng số axit bự, sterol trung tính và axit được bài trừ qua loa phân và đã cho thấy tính năng hạ axit vô ngày tiết của chính nó Theo phong cách này.

Trong Khi nhiều nghiên cứu và phân tích đã cho thấy mạ rất có thể hữu ích mang đến sức mạnh tim mạch, một nghiên cứu và phân tích năm 2020 đã cho thấy ngược lại. Đó là một trong demo nghiệm tình cờ đem đối bệnh được tiến hành bên trên những người dân quá cân nặng được mang đến trăng tròn g cùi mạ thường ngày. Kết trái khoáy của nghiên cứu và phân tích này đã cho thấy không tồn tại thay cho thay đổi đáng chú ý về trọng lượng khung người, làm hồ sơ lipid huyết thanh, lối huyết và áp suất máu của những người mắc bệnh này. Tuy nhiên, những Chuyên Viên đang được nỗ lực đem tầm nhìn cụ thể rộng lớn về yếu tố này bằng phương pháp thay cho thay đổi một vài nguyên tố như con số thục mạng và thời hạn demo nghiệm.

Hạt và trái khoáy mạ được cho rằng tương hỗ đủ dinh dưỡng ở những người mắc bệnh đem nấc cholesterol vô ngày tiết cao.

2.2. Cải thiện chi hóa

Quả mạ kể từ lâu và được xem như là một loại thuốc nhuận tràng ngẫu nhiên, nhờ dung lượng hóa học xơ vô thức ăn của chính nó. đớp nó như 1 loại trái khoáy cây hoặc như 1 loại phụ gia rất có thể thực hiện tăng hiệu suất cao của khối hệ thống hấp thụ của khách hàng, vì thế hóa học xơ ko hòa tan rất có thể tụ tập phân của khách hàng, gom nó dịch chuyển qua loa những cơ bóng của đường tiêu hóa đơn giản và dễ dàng. Nó cũng là một trong hóa học lưỡng tính, Tức là nó rất có thể kích ứng sinh hoạt của mật và axit mật, rất có thể tương hỗ sự hít vào hóa học bự và Vi-Ta-Min tan vô hóa học bự vô ruột non.

Me cũng chứa chấp một vài hóa học xơ hòa tan có công năng ngược lại với hóa học xơ ko hòa tan, rất có thể tương hỗ hạn chế phân lỏng. Các nghiên cứu và phân tích đang được cho rằng trái khoáy cây nhiệt đới gió mùa cũng rất có thể đem hiệu suất cao ngăn chặn bệnh dịch chi chảy mạn tính.

Ngoài rời khỏi, một nghiên cứu và phân tích bên trên tập san Food Chemistry đã cho thấy bộ phận protein hòa tan và axit amin của trái khoáy cây gom hấp thụ cực tốt.

Quả mạ có công năng tương hỗ chúng ta nâng cấp sức mạnh hệ chi hóa

2.3. Hỗ trợ hạn chế cân

Béo phì là thành quả của việc ngày càng tăng dung lượng hóa học bự vô khung người, tăng sản và phì đại tế bào mỡ, và tiêm nhiễm đại thực bào vô tế bào mỡ. phần lớn tác nhân dược lý và được demo, song vô cùng không nhiều vô số bọn chúng rất có thể được dùng một cơ hội đáng tin cậy và đa số bọn chúng đều phải sở hữu nhiều tính năng phụ. Trong quy mô động vật hoang dã được mang đến ăn loại phương tây, tinh chiết kể từ ​​quả mạ đã cho thấy đặc điểm hạn chế trọng lượng và hạn chế acid bự. Người tớ nhận định rằng nó đã cho thấy tính năng của chính nó với việc tăng dẫn truyền dopaminergic, kiểm soát và điều chỉnh gửi hóa lipid, hạn chế nấc leptin huyết tương. Flavonoid và polyphenol rất có thể là nguyên vẹn nhân gom hạn chế cân nặng. Thay mặt mũi mang đến tính năng hạn chế cân nặng, nó đã cho thấy cholesterol huyết thanh và tính năng hạn chế LDL và tăng HDL. Lượng năng lượng và hóa học bự tạo thêm tạo nên tăng lipid ngày tiết và nhiễm trùng gan góc. Tiêu thụ tinh chiết kể từ ​​quả mạ hằng ngày đã cho thấy sự hòn đảo ngược của loại bệnh nhiễm độc gan góc.

Một trong mỗi thích hợp hóa học rất dị được gọi là hóa học khắc chế trypsin, được nhìn thấy vô trái khoáy mạ, rất có thể gom hạn chế cơn đói của khách hàng. Protein này và được biết là ngăn ngừa sự thèm ăn bằng phương pháp tăng giải hòa hóa học dẫn truyền thần kinh trung ương serotonin. Nghiên cứu giúp vẫn đang rất được tổ chức trong những nghành nghề ứng này, tuy nhiên những hóa học tinh chiết kể từ ​​trái cây này rất có thể đã cho thấy những tín hiệu giàn giụa hứa hứa hẹn như 1 hóa học bổ sung cập nhật hạn chế cân

2.4. Tác dụng với bệnh dịch tè đường

Đái dỡ lối tuýp 1 và tuýp 2 là vì tổn hại vì thế viêm mạn tính hòn đảo tế bào β tụy. Nó tạo nên giải hòa insulin phi lý , tác động đến thụ thể insulin và những biến chuyển cố sau thụ thể và kết đôn đốc vì thế tổn hại gan góc, thận, đôi mắt. Chiết xuất phân tử mạ đã cho thấy tính năng bảo đảm an toàn hòn đảo tế bào β tuyến tụy với những đặc điểm kháng viêm, điều tiết lối huyết và hòn đảo ngược tổn hại tế bào tụy. Những tính năng này là vì tăng độ đậm đặc Ca 2+ nội bào tuyến tụy (tác dụng như thể insulin) và sinh hoạt của insulin huyết tương rộng lớn là hạn chế hấp thụ glucose. Nó cũng tác động cho tới GLUT2, GLUT4 , SREBP-1c (nó thực hiện tăng độ đậm đặc mRNA vô gan) bên trên tế bào đích. Tác dụng thực hiện hạn chế độ đậm đặc lối huyết của tinh chiết phân tử mạ tạo nên vì thế sự thay đổi tế bào β tuyến tụy và tăng lối vô tế bào tế bào mỡ và cơ vì thế tăng tiết insulin và ức sản xuất glucose ở gan góc. Với sự tương hỗ của những tính năng này,phân tử và tinh chiết phân tử biết bao polyphenol rất có thể được dùng thực hiện hóa học tương hỗ đủ dinh dưỡng và rất có thể được kết phù hợp với những dung dịch hạ lối huyết.

Quả mạ rất có thể khắc chế enzym alpha - amylase, enzyme đa phần ngăn ko mang đến hít vào carbohydrate vô khung người. Nó rất có thể gom trấn áp những dịch chuyển này theo gót một nghiên cứu và phân tích được công tía bên trên Tạp chí Ethnopharmacology.

Theo một nghiên cứu và phân tích được công tía bên trên tập san Nutrition Reviews , ngay sát 1/2 (48%) dân sinh Hoa Kỳ hấp phụ thấp hơn lượng magie quan trọng từ thời điểm năm 2005-2006 , đó là nguyên vẹn nhân tạo nên những bệnh dịch không giống nhau bao hàm cả bệnh dịch tè lối loại 2. Do cơ, dung lượng magie cao vô mạ rất có thể gom ngăn chặn hoặc giảm sút bệnh dịch tè lối.

2.5. Khả năng kháng viêm

Sự kháng kháng sinh càng ngày càng tăng của những vi trùng và tính năng ô nhiễm và độc hại của dung dịch kháng sinh tạo nên việc dò xét tìm kiếm những tác nhân hiệu suất cao mới nhất. Cây dung dịch phái mạnh được người dân ưa người sử dụng vì thế dễ dàng tiêu thụ. Me là một trong hóa học kháng trùng tiềm năng

Chiết xuất kể từ mạ đem đặc điểm kháng trùng ngăn chặn Burkholderia pseudomallei, Klebsiella pneumoniae, Salmonella paratyphi, Bacillus subtilis, Salmonella typhi, Escherichia coli và Staphylococcus aureus.Tác dụng kháng trùng của loại cây này còn có tương quan cho tới dung lượng lupeol của chính nó.

Quả của cây mạ được sử dụng thực hiện dung dịch hạ bức và lá của chính nó được sử dụng vô chữa trị bệnh dịch bức rét. Tác dụng kháng nấm tiềm năng của trái khoáy mạ cũng sẽ được minh chứng so với Aspergillus niger và Candida albicans. Người tớ đang được report rằng tinh chiết kể từ ​​cây mạ đem đặc điểm kháng vi rút ngăn chặn vi rút cẩn dưa đỏ, virus cẩn đậu trườn và vi rút cẩn dung dịch lá và đặc điểm kháng sán ngăn chặn Bursaphelenchus xylophilus và đặc điểm khử thân mềm (do dung lượng saponin) ngăn chặn Bulinus truncatus.

Các tinh chất dầu của trái khoáy mạ rất có thể được liên kết với một vài kỹ năng kháng viêm, vô cơ đem việc hạn chế nhức khớp và viêm, viêm khớp, ĐK phong thấp, và bệnh dịch gút. Nó cũng rất có thể thực hiện hạn chế kích thích đôi mắt - một trong mỗi dạng thông dụng nhất là viêm kết mạc, còn được gọi là nhức đôi mắt đỏ loét . Nó đang được đã cho thấy kỹ năng thực hiện vơi và kháng viêm chắc chắn và bởi vậy, nó rất có thể được dùng trong vô số nhiều cách thức chữa trị vì thế dược thảo nhằm trị viêm.

Giảm kích thích đôi mắt là một trong trong mỗi tác dụng của trái khoáy me

2.6. Khả năng tăng nhanh miễn dịch

Một nghiên cứu và phân tích được công tía bên trên LWT - Tạp chí Khoa học tập và Công nghệ Thực phẩm của Elsevier đã thử sáng sủa tỏ những đặc điểm chống lão hóa mạnh mẽ của mạ. Chất chống lão hóa rất có thể thực hiện mang đến mạ một cơ hội tuyệt hảo nhằm tăng nhanh kỹ năng miễn kháng của khách hàng, nhưng mà rất có thể gom ngăn ngừa tắt microbial và nhiễm nấm. Nó cũng rất có thể thực hiện hạn chế sự xuất hiện nay của ký sinh trùng vô khung người vì thế tính năng thanh trùng và kháng trùng của chính nó . Nó rất có thể được links rõ ràng nhằm vô hiệu hóa giun bao tử ở trẻ nhỏ ở những chống nhiệt đới gió mùa điểm nó được trồng trọt.

2.7. Tác dụng với bệnh dịch ung thư

Tác dụng tương hỗ nâng cấp của tinh chiết phân tử của trái khoáy mạ và được minh chứng vô ngộ độc thận cung cấp tính vì thế hóa hóa học tạo nên và ung thư biểu tế bào tế bào thận. Tác dụng này rất có thể được lý giải vì thế tính năng chống lão hóa. Mặc mặc dù tổn hại lão hóa đem tương quan nghiêm ngặt cho tới ung thư; thích hợp hóa học polyphenol [2-hydroxy-dihydroxyacetophenone, methyl 3,4-dihydroxybenzoate, 3,4-dihydroxyphenylacetate, (-) - epicatechin, tanin , anthocyanidine và proanthocyanidin oligomeric] vô tinh chiết phân tử của trái khoáy mạ đem đặc điểm chạm màn hình enzym chống lão hóa và tín hiệu tương quan cho tới ung thư tính năng ùn tắc lối dẫn

2.8. Hình ảnh hưởng trọn cho tới độc tính của florua

Florua, đặc trưng được nhìn thấy vô đồ uống rất có thể gây hư tổn Theo phong cách tùy thuộc vào thục mạng lượng. Theo report của Tổ chức Y tế Thế giới, nấc florua tối ưu vô đồ uống là kể từ 0,5-1,0 mg / L. Trên số lượng giới hạn này, nó tạo nên độc tính florua. Nhiễm độc florua là một trong yếu tố sức mạnh toàn thế giới cần thiết, ở bấm Độ có tầm khoảng 66,62 triệu con người bị tác động. Florua cũng rất có thể được nhìn thấy vô thức ăn tuy nhiên nó đặc trưng được nhìn thấy vô đồ uống. Lượng clorua dư quá thực hiện thay cho thay đổi thể hiện ren, chu kỳ luân hồi tế bào, tăng sinh tế bào , dịch chuyển tế bào, và đem tác động xấu đi cho tới thở, trao thay đổi hóa học, trao thay đổi ion, thay cho thay đổi cường độ tế bào (tức là bài trừ, nội bào, apoptosis, hoại tử). Ứng suất lão hóa, thất lạc kỹ năng chống lão hóa cũng rất có thể tạo nên những yếu tố về trao thay đổi chất

Dịch tách nhận được kể từ trái khoáy mạ thực hiện hạn chế độ đậm đặc florua vô huyết tương và nâng cấp độ đậm đặc florua tạo nên tổn hại gan góc và thận. Và nó cũng sẽ được minh chứng rằng sau một vài tiến độ, trái khoáy mạ rất có thể được dùng nhằm rửa sạch đồ uống hiệu suất cao ngoài florua, niken và chì

3. Tác dụng phụ của trái khoáy me

Một lượng một vừa hai phải cần loại trái khoáy chua này rất có thể đáng tin cậy. Tuy nhiên, mang 1 vài ba tính năng phụ nhưng mà nó rất có thể tạo nên. Hãy coi bọn chúng sau đây.

  • Huyết áp: Quả mạ đem kỹ năng thực hiện hạn chế áp suất máu, chính vì thế nếu như bạn đang được sử dụng thuốc áp suất máu, hãy căn vặn chủ ý ​​bác sĩ.

Bạn rất có thể bị tụt áp suất máu Khi ăn trái khoáy me

  • Tương tác với thuốc: Quả mạ rất có thể đem đặc điểm thực hiện loãng ngày tiết và nó cũng rất có thể tương tác với những loại thuốc chữa bệnh như aspirin. Hãy ghi lưu giữ nhằm tách dùng nó vô tình huống chúng ta đang được dùng những loại thuốc chữa bệnh vì vậy.
  • Bệnh tè đường: Nếu chúng ta hiện nay đang bị bệnh dịch tè lối, hãy theo gót dõi nghiêm ngặt lượng đường vô ngày tiết khi chúng ta hấp phụ mạ. Tốt nhất chúng ta nên xem thêm chủ ý ​​của chưng sĩ nhằm rất có thể tránh khỏi những cú chạm quệt ko xứng đáng đem.
  • Ngộ độc chì: phần lớn thương hiệu kẹo mạ và được minh chứng là đựng nhiều chì rộng lớn nấc quy ấn định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Vì vậy, Shop chúng tôi khuyên răn chúng ta nên nghiên cứu và phân tích và dạy dỗ bạn dạng thân mật trước lúc mua những loại kẹo này mang đến bạn dạng thân mật hoặc con cháu của khách hàng.

Quý khách hàng vui sướng lòng theo gót dõi trang web (www.vinmec.com) để sở hữu tăng vấn đề chỉ dẫn về chở che sức mạnh sẽ tiến hành Shop chúng tôi update thông thường xuyên.

Để bịa lịch nhà đá bên trên viện, Quý khách hàng vui sướng lòng bấm số HOTLINE hoặc bịa lịch thẳng TẠI ĐÂY. Tải và bịa lịch nhà đá tự động hóa bên trên ứng dụng MyVinmec nhằm vận hành, theo gót dõi lịch và bịa hứa hẹn từng khi từng điểm tức thì bên trên phần mềm.

Nguồn tham lam khảo: organicfacts.net, sciencedirect.com